Trả lời ý kiển cử tri

Trả lời ý kiến cư tri theo yêu cầu Công văn số 9641/UBND-TH ngày 27/10/2014 của UBND thành phố

Thứ tư, 05 Tháng mười một 2014 17:34 PDF.  Array In Array  Email

Thực hiện nội dung Công văn số 9641/UBND-TH ngày 27/10/2014 của UBND thành phố về việc yêu cầu trả lời ý kiến của cử tri, Sở Giao thông Vận tải đã tổ chức kiểm tra và xin báo cáo như sau:

Câu 1. Cử tri phản ảnh, hiện nay việc bố trí vòng xuyến tại nút giao thông cầu Tiên Sơn – Lê Văn Hiến - Hồ Xuân Hương và nút giao thông Minh Mạng – Lê Văn Hiến còn chưa phù hợp lưu thông nên thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Đề nghị UBND thành phố nghiên cứu, điều chỉnh cho phù hợp (Cử tri Đinh Tấn Khuê, tổ 09, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn).

Trả lời:

Sở Giao thông Vận tải đã chủ trì mời các đơn vị liên quan (UBND quận Ngũ Hành Sơn, Ban ATGT thành phố, Công an quận Ngũ Hành Sơn, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải và Công ty Quản lý Cầu đường Đà Nẵng) tổ chức kiểm tra thực tế hiện trường và thống nhất báo cáo UBND thành phố:

- Về nút giao thông cầu Tiên Sơn - Lê Văn Hiến - Hồ Xuân Hương: Đây là nút giao thông có bố trí đảo trung tâm tự điều chỉnh. Căn cứ tình hình giao thông thực tế tại khu vực, UBND thành phố đã thống nhất cho phép bổ sung đèn tín hiệu điều khiển giao thông và Sở Giao thông vận tải đã triển khai lắp đặt hoàn thành, đưa vào vận hành khai thác cuối năm 2013. Theo thống kê của Ban An toàn Giao thông thành phố, 9 tháng đầu năm 2014 tại vị trí này chỉ xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông (do phương tiện chuyển hướng không quan sát). Trong thời gian tới, Sở Giao thông Vận tải sẽ tiếp tục theo dõi tình hình giao thông tại vị trí nút giao này để có phương án điều chỉnh thời gian hoạt động của đèn tín hiệu giao thông cho phù hợp.

- Về nút giao thông Minh Mạng - Lê Văn Hiến: Tháng 9/2014, Sở Giao thông Vận tải đã báo cáo UBND thành phố đề nghị xem xét cho chủ trương thực hiện một số phương án điều chỉnh tổ chức giao thông tại khu vực nút giao Minh Mạng – Lê Văn Hiến (giảm bán kính đảo hiện trạng hoặc chuyển từ nút giao có đảo giao thông tự điều chỉnh sang tổ chức giao thông bằng đèn tín hiệu). UBND thành phố đã có công văn số 8533/UBND-QLĐTh ngày 23/9/2014 chỉ đạo tạm thời chưa xem xét, xử lý việc cải tạo nút giao nói trên. Trước mắt, để đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực nút giao, Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo các đơn vị liên quan bố trí đầy đủ biển báo, sắp xếp lại bó vỉa đảo trung tâm tại nút giao nêu trên.

Câu 2. Cử tri đề nghị, UBND thành phố xem xét cho mở nút giao thông tại khu vực nút giao giữa đường Lê Văn Hiến và Bà Bang Nhãn (đường vào trường Ngũ Hành Sơn) để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đi lại (Cử tri Đinh Tấn Khuê, tổ 09, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn).

Trả lời:

Theo hiện trạng, vị trí đề nghị mở dải phân cách trên đường Lê Văn Hiến cách nút giao với đường Lương Thúc Kỳ về phía Bắc khoảng 250m và cách nút giao đường Đặng Thái Thân về phía Nam khoảng 130m; các vị trí này đã được thiết kế mở dải phân cách giữa và tổ chức giao thông phù hợp với quy hoạch và tình hình giao thông tại khu vực. Các bên nhận thấy việc mở dải phân cách tại vị trí cử tri đề nghị sẽ tạo xung đột giữa các dòng xe tham gia giao thông, gây phức tạp và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Do đó, kính đề nghị UBND thành phố không xem xét việc mở thêm dải phân cách tại vị trí nêu trên; đồng thời giao UBND quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác vận động, tuyên truyền nhân dân và học sinh tuân thủ quy định khi tham gia giao thông.

Câu 3. Cử tri đề nghị, thành phố thực hiện công khai rõ phương án thi công dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn đi qua địa bàn xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang và mức độ ảnh hưởng để nhân dân trên địa bàn biết; đồng thời, thành phố có biện pháp can thiệp để việc thi công dự án trên không làm ảnh hưởng đến môi trường sinh hoạt, giao thông đi lại và sản xuất của người dân trên địa bàn (Cử tri Đặng Nghi, thôn Lệ Sơn 2, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang).

Trả lời:

Tuyến đường cử tri phản ảnh thuộc dự án đang triển khai do Tổng công ty Đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm Chủ đầu tư, Ban quản lý dự án 85 điều hành. Ngày 29/10/2014, Sở Giao thông Vận tải đã có Công văn số 4013/SGTVT-KH đề nghị Ban quản lý dự án 85 kiểm tra xử lý và có văn bản báo cáo kết quả thực hiện cho Hội đồng nhân dân, UBND thành phố Đà Nẵng theo thẩm quyền (đính kèm Công văn số 4013/SGTVT-KH của Sở Giao thông Vận tải).

Câu 4. Cử tri phản ảnh, tuyến đường Lâm Hoành thuộc khu vực tổ 13, 14 phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà xuống cấp nghiêm trọng và thành phố đã có chủ trương nâng cấp gần 04 năm nay nhưng đến nay vẫn chưa triển khai thực hiện. Đề nghị UBND thành phố chỉ đạo sớm triển khai thi công (Cử tri Nguyễn Thế Phương, Phan Văn Ngãi, Lâm Quang Gia, trú tại tổ 13, 14 khu vực 2, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà).

Trả lời:

Tuyến đường Lâm Hoành (đường Nguyễn Văn Thoại nối dài) đã được Sở Giao thông Vận tải đề xuất UBND thành phố xem xét cho phép đầu tư trong năm 2012 với tổng kinh phí dự kiến khoảng 14,94 tỷ đồng. Tuy nhiên do điều kiện ngân sách thành phố hạn chế, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo đề xuất và được UBND thành phố thống nhất chủ trương dãn tiến độ triển khai dự án tại Công văn số 4632/UBND-QLĐTư ngày 26/6/2012.

Nguyễn Chánh Đạt