Trả lời ý kiển cử tri

Trả lời ý kiến cử tri theo yêu cầu Công văn số 4077/UBND-NCPC

Thứ bảy, 08 Tháng sáu 2013 08:26 PDF.  Array In Array  Email

Ngày 06/6/2013, sở Giao thông vận tải đã có công văn trả lời ý kiến cử tri theo yêu cầu tại công văn số 4077/UBND-NCPC ngày 17/5/2013 của UBND thành phố. Nội dung các vấn đề trả lới cử tri như sau:

Câu 1. Cử tri phản ảnh, trên địa bàn phường Mân Thái có đường Trương Định thường xuyên ngập úng khi có mưa. Đường Trương Định đoạn giữa đã làm xong, còn hai đầu thì chưa làm gây nên tình trạng mưa lầy, nắng bụi; theo chủ trương thì nhà nước chỉ làm cống thoát nước, còn đường thì nhà nước và nhân dân cùng làm. Đề nghị UBND thành phố xem xét (cử tri Trần Văn Non, phường Mân Thái, quận Sơn Trà).

Trả lời:

Công trình cải tạo, nâng cấp đường Trương Định được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt dự án đầu tư xây dựng tại Quyết định số 3547/QĐ-UBND ngày 09/5/2012 gồm 02 đoạn (đoạn đầu tuyến từ đường Ngô Quyền đến đường quy hoạch 10,5m dài 224,87m; đoạn cuối tuyến từ đường quy hoạch 5,5m đến đường Hoàng Sa dài 203,61m); công tác đền bù giải tỏa được thực hiện theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Hiện nay UBND thành phố đã phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu và giao cho UBND quận Sơn Trà vận động nhân dân, chỉ triển khai thi công khi có 80% hộ dân đồng ý chủ trương và tự nguyện di dời, bàn giao mặt bằng.

Trong năm 2012, UBND thành phố cũng đã cho phép triển khai đầu tư xây dựng trước tuyến cống từ trước chùa Tân Thái ra đến đường Hoàng Sa, thi công hoàn thành vào tháng 8/2012 với kinh phí 7,0 tỷ đồng, cơ bản giải quyết tình trạng ngập úng tại khu vực này.

- Tuyến đường Lê Văn Thứ (dài 800m, rộng 6m, kết cấu thấm nhập nhựa) nằm trong quy hoạch KDC tổ 12 phường Mân Thái, đã được UBND thành phố giao cho Sở Xây dựng làm Chủ đầu tư. Sở Giao thông Vận tải đã có văn bản số 983/SGTVT-KH ngày 23/5/2013 đề nghị Sở Xây dựng kiểm tra báo cáo UBND thành phố.

Câu 2. Cử tri đề nghị UBND thành phố chỉ đạo Ban ATGT thành phố nghiên cứu thay đổi thời gian trực tại trạm gác đường sắt tổ 13, phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ sớm hơn, từ khoảng 4h30 phút đến 22h30 phút hàng ngày hoặc thực hiện trực 24/24 giờ vì tại khu vực này tình hình giao thông rất phức tạp (cử tri Ngô Văn Hòa, tổ 23, phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ ).

Trả lời: Qua kiểm tra thực tế, Ban ATGT thành phố đã có công văn số 135/CV-BATGT ngày 10/6/2013 chỉ đạo Ban ATGT quận Cẩm Lệ tổ chức điều chỉnh thời gian trực của Tổ cảnh giới cho phù hợp.

Câu 3. Cử tri phản ảnh, tình trạng các xe khách dừng, đỗ, đón khách tại khu vực gần bến xe trung tâm thành phố gây ảnh hưởng mất an toàn giao thông. Đề nghị UBND thành phố chỉ đạo lực lượng công an thành phố tăng cường kiểm tra, có biện pháp xử phạt mạnh hơn (cử tri Phan Văn Bình, tổ 255, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu).

Trả lời: Bến xe Trung tâm thành phố là nơi tập trung nhiều phương tiện ô tô khách thường xuyên ra vào, đây cũng là điểm nóng về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố. Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo Thanh tra giao thông tăng cường phối hợp với Công an thành phố Đà Nẵng túc trực thường xuyên từ 06 giờ đến 18 giờ hàng ngày để tuần tra, kiểm tra các phương tiện dừng đỗ không đúng quy định; xử lý các trường hợp quần đảo, đón trả khách ngoài phạm vi bến; đình phiên, cho tạm dừng khai thác tuyến đối với các xe vi phạm nhiều lần. Đến nay, tình trạng xe ô tô dừng, đỗ, đón trả khách không đúng quy định đã giảm hẳn, bảo đảm trật tự vận tải và an toàn giao thông tại khu vực. Trong thời gian tới, Sở Giao thông Vận tải sẽ tiếp tục chỉ đạo Thanh tra giao thông phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý các trường hợp cố tình vi phạm, không để tình trạng mất an toàn giao thông tái diễn.

Câu 4. Cử tri đề nghị UBND thành phố Đà Nẵng nghiên cứu chỉ đạo, sớm triển khai thi công tuyến đường Nam Cao, quận Liên Chiểu (cử tri Đặng Minh Châu, phường Hòa khánh Nam, quận Liên Chiểu).

Trả lời: Công trình Cải tạo, nâng cấp đường Nam Cao, phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu đã được UBND thành phố đã phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu và có thể triển khai thi công ngay khi có mặt bằng. Theo báo cáo của Ban GTĐB số 3 thì đến nay đã kiểm định được 111 hộ/111 hồ sơ, tuy nhiên chưa có kinh phí đền bù chi trả cho các hộ dân.

Ngày 07/6/2013, UBND thành phố đã có công văn số 103/TB-UBND phân bổ 1,5 tỷ đồng bổ sung cho công tác đền bù công trình Cải tạo, nâng cấp đường Nam Cao. Kính đề nghị UBND thành phố chỉ đạo Hội đồng giải phóng mặt bằng đẩy nhanh tiến độ đền bù giải tỏa, bàn giao mặt bằng để tổ chức triển khai thi công công trình theo đúng tiến độ được duyệt.

Nguyễn Chánh Đạt