TIN NỔI BẬT

Cải tạo bó vỉa hè hiện trạng phía Tây đường Bạch Đằng

Thứ tư, 14 Tháng ba 2018 08:48 PDF.  Array In Array  Email

Nhằm tạo điều kiện sinh hoạt thuận lợi cho nhân dân trên tuyến đường Bạch Đằng và theo đề nghị của UBND quận Hải Châu, UBND thành phố đã thống nhất chủ trương cải tạo bó vỉa hè hiện trạng đường Bạch Đằng (cải tạo thành dạng vát thấp) tại Công văn số 8046/UBND-SGTVT ngày 11/10/2017.

1. Nội dung cơ bản như sau:

a) Phạm vi cải tạo: Cải tạo bó vỉa hè hiện trạng phía Tây đường Bạch Đằng (phía nhà dân, đoạn từ đường Lê Hồng Phong đến đường Phan Đình Phùng).

b) Giải pháp thiết kế:

- Giữ lại toàn bộ bó vỉa, vỉa hè phạm vi trước trụ sở các cơ quan, đơn vị, công trình và các vị trí đã hạ bó vỉa.

- Cải tạo bó vỉa, phần vỉa hè hiện trạng phạm vi trước nhà dân trên tuyến theo phương án:

+ Tận dụng bó vỉa hè hiện trạng cải tạo thành loại vát thấp quy cách (dài x rộng x cao)cm = (120 x 25 x 12,5)cm, trong đó chiều cao phần gờ bó vỉa thẳng đứng sau khi cải tạo là 3cm; đồng thời lát lại phần vỉa hè theo độ dốc sau khi cải tạo bó vỉa ở phạm vi sát bó vỉa (khoảng 2,0m) đảm bảo vút nối êm thuận với vỉa hè hiện trạng.

+ Kết cấu cụ thể: Lát lại vỉa hè bằng gạch gốm chữ I (loại hiện trạng, có tận dụng) trên lớp vữa xi măng M75 dày 2cm, móng bằng BTXM M100 dày 8cm.

2. Thời gian triển khai: Dự kiến triển khai thi công công trình trong tháng 3/2018.

Ban QLDA Xây dựng và Bảo trì HTGT