Thi công trên đường bộ đang khai thác

Triển khai thi công Cải tạo, chỉnh trang một số tuyến đường phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017; Hạng mục: Xây lắp tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ

Thứ hai, 14 Tháng tám 2017 16:04 PDF.  Array In Array  Email

Hạng mục thi công công trình Cải tạo, chỉnh trang một số tuyến đường phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017; Hạng mục: Xây lắp tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ triển khai thi công theo Giấy phép thi công số 726/GP-SGTVT ngày 11/8/2017 do Sở Giao thông vận tải cấp; cụ thể như sau:

1. Chủ đầu tư kiêm Điều hành dự án: Ban QLDA ĐTXD các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

- Địa chỉ: Số 171 đường An Dương Vương, thành phố Đà Nẵng.

- Điện thoại liên lạc: 0236.2473874.

2. Nội dung thi công:

Thi công cải tạo, chỉnh trang vỉa hè đường Nguyễn Hữu Thọ - Đoạn từ nút giao đường Nguyễn Văn Linh đến nút giao đường Cách mạng tháng tám. Bề rộng vỉa hè sửa chữa bằng vỉa hè hiện trạng B=(5,50-6,00)m, cụ thể:

a) Nội dung thực hiện: Lát lại vỉa hè bằng gạch Terazo loại 1; bổ sung lối đi và lên, xuống cho người khuyết tật; thay thế mới bó vỉa; tận dụng hố trồng cây hiện trạng và hạ cao độ bằng cao độ vỉa hè, bổ sung hố trồng cây tại các vị trí hư hỏng, bổ sung các dải trồng cây xanh; nâng, hạ hố thoát nước, tín hiệu giao thông bằng cao độ vỉa hè; bổ sung 02 vịnh đỗ xe tại vị trí Trường Tiểu học Lý Công Uẩn và trước Bệnh viện Quân y C17; cải tạo cửa thu nước thành cửa thu loại nằm và bố trí van lật ngăn mùi.

b) Giải pháp kết cấu:

- Lát gạch vỉa hè: Gạch Terazo loại 1, dưới lớp vữa xi măng dày 2cm, móng bêtông M100 dày 8cm. Phạm vi lối đi cho người khuyết tật rộng 60cm lát bằng gạch dẫn hướng, có kết cấu tương tự như lát gạch Terazo loại 1; hạ bó vỉa và vát dốc vỉa hè tại một số vị trí đi bộ sang đường phù hợp. Riêng các lối đi qua dải phân cách, để đảm bảo an toàn và tránh tình trạng các phương tiện quay đầu xe nên không hạ thấp lối đi bộ trên dải phân cách theo chủ trương của UBND thành phố tại Công văn số 11687/UBND-QLĐTh ngày 26/12/2013 và Công văn số 3022/UBND-SGTVT ngày 25/4/2017.

- Gờ chắn vỉa hè, bó bồn dải trồng cây: Bằng BT M200 đổ tại chỗ;

- Hố trồng cây: Hạ bằng cao độ vỉa hè, cấu tạo BTCT M250 đúc sẵn. Các vị trí kích thước rễ cây trồi, to cho phép đổ bê tông tại chỗ;

- Lưới chắn rác, dầm cửa thu: Bằng BTCT M250 đúc sẵn;

- Bó vỉa: Bằng BT M250 đúc sẵn dạng vát cao 12,5cm;

- Hố thu nước: Bằng BTCT M250 đỗ tại chỗ;

- Đan hố ga, đan mương ngang: Bằng BTCT M250 đúc sẵn;

- Cây xanh trong dải trồng cây: Gồm cây huỳnh anh, cỏ lá gừng. Chủng loại cụ thể nêu trong hồ sơ thiết kế;

- Cấu tạo vịnh đỗ xe:

+ Kết cấu mặt đường: Bằng BT M250 dày 20cm, dưới đệm móng cấp phối đá dăm Dmax37,5 dày 15cm;

+ Hố ga, mương dọc: Hạ cao độ đỉnh bằng cao độ mặt đường và làm mới đan mương bằng BTCT M250;

+ Dải trồng cây làm mới bằng BT M200 đổ tại chỗ. Di dời cây xanh sang vị trí lân cận để đảm bảo kích thước vịnh đỗ xe;

+ Cửa thu nước: Gồm hố thu, lưới chắn rác, ống HDPE và van lật ngăn mùi;

+ Trụ, biển báo: Móng BTCT M200 đúc sẵn; trụ thép ống tráng kẽm Ø80 dày 2mm; biển báo bằng thép mạ kẽm nhúng nóng dày 2mm, màng phản quang loại IV.

3. Thời gian thi công: Từ ngày 12/8/2017 đến ngày 30/10/2017.

P. QLCKHTGT