Thành phố 4 an

Đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện Hòa Vang

Thứ hai, 02 Tháng bảy 2018 08:27 PDF.  Array In Array  Email

Ban An toàn giao thông thành phố gần đây nhận được phản ánh của báo chí về tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn huyện Hòa Vang. Đơn cử vỉa hè đường ĐT605 (đoạn qua thôn Lệ Sơn Bắc, xã Hòa Tiến) bị lấn chiếm hầu hết bởi các bảng hiệu, hàng hóa được trưng bày từ những hộ kinh doanh ven đường. Nhiều hộ kinh doanh khác lấn chiếm toàn bộ vỉa hè làm chỗ đỗ xe phục vụ khách hàng, buộc người đi bộ phải đi dưới lòng đường, gây nguy cơ mất an toàn giao thông.

Ban An toàn giao thông thành phố đề nghị Ban An toàn giao thông huyện Hòa Vang như sau:

1. Chỉ đạo Công an huyện Hòa Vang tăng cường lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự và Công an phường thường xuyên tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường của các hộ kinh doanh buôn bán ven đường trên địa bàn quản lý.

2. Tổ chức tuyên truyền nâng cao ý thức người dân về việc sử dụng vỉa hè đúng quy định và tổ chức ký cam kết với các hộ kinh doanh ven đường chấm dứt tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường.

VP Ban ATGT Thành phố