Thành phố 4 an

Tiếp tục xử lý xe tải ben gây mất an toàn giao thông

Thứ bảy, 10 Tháng ba 2018 08:55 PDF.  Array In Array  Email

Triển khai Kế hoạch số 10431/KH-UBND ngày 26 tháng 12 năm 2017 của UBND thành phố về triển khai đợt cao điểm về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch 2018, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018;

Thực hiện Quyết định số 05/QĐ-BATGT ngày 03 tháng 01 năm 2018 của Ban An toàn giao thông vận tải về việc kiểm tra theo chuyên đề xe tải, xe tải ben hoạt động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; Ngày 31 tháng 01 năm 2018, Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải đã tổ chức kiểm tra hiện trường các tuyến đường có hoạt động xe tải ben trên địa bàn quận Liên Chiểu; Tham dự có Thanh tra Sở GTVT, Văn phòng Ban ATGT thành phố và các phòng chuyên môn thuộc Sở. Qua kiểm tra phát hiện, hiện nay trên tuyến đường Âu Cơ (khu vực trường bắn Hòa Khánh) tình trạng xe tải ben chở khoáng sản hoạt động liên tục, vượt quá tải trọng đường cho phép, gây hư hỏng hạ tầng giao thông và ô nhiễm môi trường; Sở Giao thông vận tải đề nghị:

1. UBND quận Liên Chiểu: Chỉ đạo Công an quận tổ chức kiểm tra, xử lý các phương tiện vận tải quá khổ, quá tải, thay đổi kích thước thùng xe, xe vào đường cấm, gây ô nhiễm môi trường đang hoạt động trên địa bàn quận theo Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 22 tháng 01 năm 2018 của UBND quận Liên Chiểu. Đặc biệt là trên đường Hòa Văn Thái, đường Âu Cơ, Lạc Long Quân.

2. Thanh tra Sở GTVT: Thường xuyên bố trí lực lượng, phối hợp với Công an quận Liên Chiểu trong việc xử lý xe quá tải, xe vào đường cấm, gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường trên tuyến đường Hòa Văn Thái, đường Âu Cơ, Lạc Long Quân. Hàng tuần, báo cáo về Sở GTVT để theo dõi tổng hợp.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện.

VP Ban ATGT Thành phố