Thành phố 4 an

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong những ngày sau Tết và Lễ hội Xuân 2018

Thứ bảy, 10 Tháng ba 2018 08:50 PDF.  Array In Array  Email

Trong 7 ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất - 2018, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố được duy trì ổn định, tình trạng ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông không xảy ra, giảm cả 3 tiêu chí so với 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu - 2017. Thực hiện Công điện số 06/CĐ-UBATGTQG ngày 18 tháng 02 năm 2018 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong những ngày sau Tết và Lễ hội Xuân 2018; Đồng thời tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 10431/KH-UBND ngày 26 tháng 12 năm 2017 của UBND thành phố về Triển khai đợt cao điểm về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch 2018, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018; Trong thời gian đến, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong những ngày sau Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2018, UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, như sau:

1. Công an thành phố

- Huy động tối đa lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự - Công an thành phố và Công an các quận, huyện đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm, triệt để các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là hành vi vi phạm về nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành tín hiệu đèn, chở quá số người quy định... Đặc biệt là tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường Quốc lộ 1A, Quốc lộ 14B, đường tránh Nam hầm Hải Vân - Túy Loan...

- Tiếp tục kiểm tra xử lý theo chuyên đề về hoạt động của xe tải, xe tải ben vi phạm về TTATGT, xe khách trá hình, xe khách quần đảo, đón bắt khách sai quy định ảnh hưởng đến trật tự vận tải, TTATGT trên địa bàn thành phố.

- Xử lý nghiêm các tổ chức và cá nhân vi phạm các quy định về TTATGT đường sắt, đường thủy nội địa trên địa bàn thành phố.

2. Sở Giao thông vận tải

- Chỉ đạo Thanh tra Sở GTVT phối hợp với Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự tăng cường lực lượng xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tiêu cực trong hoạt động vận tải, chèn ép, sang nhượng khách, tăng giá vé và cước vận tải trái quy định.

- Tăng cường phương tiện phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân.

- Tập trung kiểm soát chặt chẽ tàu thuyền chở khách du lịch theo hợp đồng trên sông Hàn;

- Tổ chức kiểm soát tải trọng xe trên các tuyến Quốc lộ 14B, đường Trường Sơn, Cách Mạng Tháng 8, Võ Chí Công, đường Hoàng Văn Thái và các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn thành phố.

3. Sở Thông tin - Truyền thông

Chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn thành phố, hệ thống truyền thanh cơ sở tăng cường tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức an toàn giao thông, thực hiện các quy định pháp luật về giao thông, trong đó nhấn mạnh tuyệt đối tuân thủ quy định: Đã uống rượu, bia không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu; không chở quá số người quy định; đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện, sử dụng dụng cụ cứu sinh khi đi phương tiện thủy nội địa; chú ý quan sát an toàn khi vượt qua đường ngang đường sắt..

4. UBND các quận, huyện:

- Đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền An toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong nhân dân. Có các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông trên địa bàn quản lý. Chỉ đạo Công an quận, huyện huy động lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự ATGT. Tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trái phép gây cản trở giao thông và ùn tắc giao thông.

- UBND các quận Cẩm Lệ, Liên Chiểu và huyện Hòa Vang: Chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra xử lý theo chuyên đề về hoạt động của xe tải, xe tải ben vi phạm về TTATGT. Yêu cầu các đơn vị khai thác mỏ khoáng sản phải bố trí cầu rửa xe và cân tải trọng trước khi xe tải chở khoáng sản tham gia giao thông trên đường, ngăn chặn tình trạng xe chở quá tải trọng cho phép gây nguy cơ mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường.

VP Ban ATGT Thành phố