Thành phố 4 an

Kết quả hoạt động của công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2017

Thứ hai, 25 Tháng mười hai 2017 16:17 PDF.  Array In Array  Email

Năm 2017, trên địa bàn thành phố diễn ra rất nhiều sự kiện chính trị- kinh tế- văn hóa- xã hội quan trọng, mang tầm quốc tế, đặc biệt là Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế…Với sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự vào cuộc tích cực của các sở, ban ngành, mặt trận, các hội đoàn thể và UBND các quận, huyện đã triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp về bảo đảm TTATGT;

Ban ATGT thành phố đã kịp thời tham mưu, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo sát sao với tình hình thực tế, từng nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị chức năng trong công tác bảo đảm TTATGT; Công an thành phố đã chủ động xây dựng phương án phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông. Huy động tối đa lực lượng, thường xuyên làm nhiệm vụ điều hòa, hướng dẫn giao thông, tổ chức phân luồng, tại các nút giao thông phức tạp…không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài, ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt, đi lại của nhân dân. Sở Giao thông vận tải đề xuất các giải pháp được triển khai thành công, hiệu quả, được nhân dân đồng tình, ủng hộ như: tổ chức giao thông một chiều; cấm đỗ xe ngày chẵn, ngày lẻ một số tuyến đường; việc định kỳ hằng năm 02 lần tổng rà soát, đề xuất xử lý các điểm tiềm ẩn TNGT trên địa bàn từng quận, huyện. Mô hình lắp đặt hệ thống camera giám sát, xử phạt “nguội” xe vi phạm. Việc xử lý thông qua hệ thống camera có ý nghĩ quan trọng về xây dựng ý thức văn hóa giao thông trong điều kiện hạn chế, thiếu thốn nhân lực cho công tác kiểm tra, xử lý, đảm bảo hiệu quả trong thực thi pháp luật.

Công tác tuyên truyền ATGT được Mặt trận và các hội đoàn thể, Ban ATGT các quận, huyện được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức thiết thực và phong phú đổ mới hình thức tuyên truyền như phát sóng FM Giao thông, phổ biến trên Trang Facebook... góp phần nâng cao ý thức chấp hành của người tham gia giao thông;

Tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố năm 2017 đã giảm sâu so với cùng kỳ năm 2016 về số vụ, số người chết, số người bị thương. Không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, đua xe trái phép; không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng; TNGT đường sắt, đường thủy không xảy ra. Ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông, nếp sống văn hóa, văn minh đô thị của người dân từng bước được nâng cao.

VĂN PHÒNG BAN ATGT THÀNH PHỐ