Thành phố 4 an

Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dip Tết Dương lịch 2018, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018

Thứ hai, 25 Tháng mười hai 2017 16:10 PDF.  Array In Array  Email

Triển khai Công điện số 1882/CĐ-TTg ngày 08 tháng 12 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) Tết Dương lịch 2018, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018; Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Kế hoạch triển khai đợt hoạt động cao điểm về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch 2018, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018, như sau:

1. Tiếp tục triển khai quyết liệt và đồng bộ các giải pháp kiềm chế và giảm thiểu tai nạn giao thông, đặc biệt là trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn thành phố và các tuyến đường giao thông nông thôn, tai nạn giao thông (TNGT) do lạm dụng rượu bia điều khiển phương tiện; tăng cường các biện pháp tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa không để xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng. Triển khai các biện pháp mạnh ngăn chặn kịp thời hiện tượng đua kéo, lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm đến trật tự an toàn giao thông. Kiểm tra phương tiện thủy và các điều kiện bảo đảm an toàn tại các bến khách hoạt động du lịch trên sông, ao hồ, ven vịnh.

2. Xây dựng phương án tăng cường năng lực vận tải, đảm bảo an toàn kỹ thuật phương tiện, nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo thuận lợi tối đa cho người dân đi lại trong dịp Tết Dương lịch 2018, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018; Tổ chức tuần tra, kiểm soát, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tiêu cực trong hoạt động vận tải, xử lý dứt điểm nạn chèn ép, sang nhượng khách, tăng giá vé và cước vận tải trái quy định. Chỉ đạo tổ chức vận chuyển, điều động, tăng cường phương tiện phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, kịp thời giải tỏa không để hành khách ùn đọng tại các bến xe, nhà ga.

3. Có phương án tổ chức, phân luồng giao thông hợp lý trên các tuyến giao thông trọng điểm có lưu lượng phương tiện lớn, đặc biệt là các nút giao thông phức tạp; Rà soát, bổ sung hệ thống biển báo, vạch kẻ đường; thực hiện các biện pháp tuyệt đối an toàn giao thông tại các công trình đang thi công.

4. Tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả về quản lý trật tự đô thị trên địa bàn các quận, huyện, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trái phép gây cản trở giao thông và ùn tắc giao thông.

5. Đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) về trật tự, an toàn giao thông, văn hóa giao thông đến từng đối tượng tham gia giao thông. Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông trên địa bàn thành phố.

VĂN PHÒNG BAN ATGT THÀNH PHỐ