Tin Tức Sự Kiện

Hội thảo về giải pháp thiết kế tổ chức giao thông nút giao thông phía tây cầu Rồng và cụm nút giao thông phía tây cầu Trần Thị Lý.

Thứ năm, 26 Tháng tư 2018 14:13 PDF.  Array In Array  Email

Được sự nhất trí của UBND thành phố Đà Nẵng, Sở Giao thông Vận tải sẽ tổ chức hội thảo “Về giải pháp thiết kế tổ chức giao thông nút giao thông phía Tây cầu Rồng và cụm nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý” nhằm mục tiêu tham vấn ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học để có thể lựa chọn phương án tối ưu, hiệu quả, đảm bảo về mặt kỹ thuật, tổ chức giao thông cũng như kiến trúc cảnh quan tại khu vực.

Nút giao thông phía Tây cầu Rồng và Cụm nút giao thông đường Duy Tân – đường 2-9 (phía Tây cầu Trần Thị Lý) nằm ngay khu vực trung tâm, trên các trục chính kết nối Đông - Tây thành phố, gần các công trình kiến trúc như Cổ Viện Chàm, cầu Rồng, Đài truyền hình, công viên APEC, cầu Trần Thị Lý. Đây là các nút giao thông phức tạp, có những đặc thù riêng như: cầu Rồng giao với đường Bạch Đằng cùng mức; có 2 nút đèn tín hiệu gần nhau khoảng 50m, có 18 hướng giao thông tập trung vào nút trong đó có 3 trục giao thông chính; mật độ xe rất đông vào các giờ cao điểm gây ùn tắc giao thông; Nút phía Tây cầu Trần Thị là cụm nút gồm có 3 nút giao gần nhau 120-150m, tập trung nhiều nhà hàng tiệc cưới, là hướng chính phía Nam vào trung tâm thành phố và từ sân bay qua biển; mật độ xe rất đông tập trung vào giờ cao điểm.

HienTrangGiaoThong2nut 1
Hiện trạng nút giao thông phía Tây Cầu Rồng
HienTrangGiaoThong2nut 1
Hiện trạng nút giao thông phía Tây Cầu Trần Thị Lý

Thực hiện chủ trương UBND thành phố Đà Nẵng, từ năm 2016 Sở GTVT đã phối hợp Sở Xây dựng, các Ban QLDA, UBND quận huyện liên quan và đơn vị Tư vấn nghiên cứu nghiên cứu nhiều phương án thiết kế cải tạo Nút giao thông phía Tây cầu Rồng, Cụm nút giao thông đường Duy Tân – đường 2-9 (phía Tây cầu Trần Thị Lý) như: cải tạo hình học nút kết hợp bố trí đèn tín hiệu; tổ chức giao thông khác mức bằng hầm chui, cầu vượt; kết hợp nhiều giải pháp TCGT... Trong quá trình khảo sát nghiên cứu, Sở GTVT cũng đã tổ chức họp bàn, lấy ý kiến của các Sở, ban, ngành, Hội nghề nghiệp, các chuyên gia tư vấn trong nước và quốc tế về lĩnh vực giao thông đô thị để đánh giá các phương án khác nhau trước khi báo cáo với UBND thành phố, Hội đồng quy hoạch kiến trúc xem xét, lựa chọn. Đồng thời từ tháng 02/2017, Sở cũng đăng tải các phương án nghiên cứu lên trang tin website, facebook của Sở để lấy ý kiến rộng rãi của các tổ chức, cá nhân có quan tâm nhằm có thể hoàn thiện và lựa chọn được phương án thiết kế phù hợp.

Dự kiến, hội thảo sẽ diễn ra vào lúc 8h00’ ngày 05/5/2018, tại phòng họp số 02, tầng 2, Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng.

Quý bạn đọc quan tâm có thể vào xem video phối cảnh các phương án thiết kế tổ chức giao thông nút giao thông phía Tây cầu Rồng và cụm nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý tại đây.

P. QLCLCTGT