Sau năm 2014: GPLX bằng giấy vẫn hiệu lực sử dụng

Thứ năm, 13 Tháng mười một 2014 14:28 PDF.  Array In Array  Email

Do có những thông tin sai lệch là sau thời điểm 31/12/2014, giấy phép lái xe bằng vật liệu giấy nếu không đổi sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET sẽ không còn được sử dụng nên thời gian gần đây số lượng người có nhu cầu đổi giấy phép lái xe bằng giấy sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET tăng đột biến, gây quá tải cho việc cấp đổi giấy phép lái xe nguyên nhân.

Để khắc phục tình trạng trên, ngày 12/11/2014, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có Văn bản số 5971/TCĐBVN-QLPT&NL gửi Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đổi GPLX bằng giấy sang GPLX bằng vật liệu PET.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các Sở Giao thông vận tải thông tin, tuyên truyền, giải thích rõ: Giấy phép lái xe ô tô bằng vật liệu giấy sau năm 2014 và giấy phép lái xe mô tô bằng vật liệu giấy sau năm 2020 nếu còn thời hạn sử dụng ghi trên giấy phép lái xe thì giấy phép lái xe đó vẫn còn hiệu lực sử dụng, được đổi sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET khi hết hạn hoặc được đổi khi có nhu cầu. Hiện nay, không có quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với người sử dụng giấy phép lái xe bằng vật liệu giấy do cơ quan có thẩm quyền cấp còn thời hạn sử dụng ghi trên giấy phép lái xe mà chưa đổi sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET.

Đồng thời, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các Sở Giao thông vận tải tăng cường năng lực, thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tăng thời gian làm việc của bộ phận cấp, đổi giấy phép lái xe để giải quyết kịp thời nhu cầu đổi giấy phép lái xe cho người có nhu cầu.

Theo drvn.gov.vn