Tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT tại trường học

Thứ ba, 08 Tháng năm 2018 16:03 PDF.  Array In Array  Email

Gần đây, trên địa bàn cả nước đã diễn ra khá phổ biến tình trạng phương tiện xe cơ giới lưu hành hoặc dừng đỗ trái phép trong giờ học tại các khu vực sân trường, trên vỉa hè, lòng đường xung quanh cổng trường ... gây mất trật tự, an toàn giao thông và uy hiếp an toàn tính mạng, tài sản của học sinh, giáo viên, người dân. Điển hình là vụ tai nạn giao thông do xe taxi biển kiểm soát 30A-702.54 gây ra ngày 01/12/2016 tại sân trường Tiểu học Nam Trung Yên (thành phố Hà Nội) khiến 01 em học sinh bị gãy chân. Đặc biệt là các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra ngày 19/4/2018, theo đó cô giáo Nguyễn Thị Hương đã vi phạm quy định an toàn giao thông, điều khiển lùi xe ô tô biển kiểm soát 26A-054.29 trong sân trường Tiểu học Vân Hồ, bản Pó Nhàng 1, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La khiến 01 em học sinh tử vong, 01 em học sinh khác bị thương.

Để chấn chỉnh kịp thời tình trạng mất TTATGT tại các trường học, Ban An toàn giao thông thành phố thông đề nghị:

1. Sở Giáo dục và đào tạo yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục (Từ bậc mầm non đến trung học phổ thông) như sau:

- Nghiêm cấm phương tiện xe cơ giới lưu hành hoặc dừng đỗ trái phép trong giờ học tại các khu vực sân trường, trên vỉa hè, lòng đường xung quanh cổng các trường học.

- Tổ chức tuyên truyền và ban hành quy định hướng dẫn về đảm bảo an toàn giao thông và tổ chức giao thông tại trường học. Đặc biệt là hướng dẫn luồng tuyến, khu vực đậu đỗ xe nội bộ trong sân trường cho cán bộ, giáo viên; hướng dẫn phụ huynh đưa đón học sinh hợp lý, đội mũ bảo hiểm an toàn cho trẻ em, đảm bảo TTATGT trước cổng trường học vào các giờ cao điểm vào lớp và tan trường

2. Sở Giao thông vận tải: Khẩn trương rà soát, bố trí đầy đủ báo hiệu, biển chỉ dẫn, biển cảnh báo và tổ chức giao thông an toàn trên các tuyến đường đi qua khu vực có trường học, đặc biệt là trong phạm vi 50m tính từ cổng các trường học.

3. Ban An toàn giao thông các quận, huyện

- Tổ chức kiểm tra, rà soát các bất cập trong việc tổ chức giao thông trước cổng trường học trên địa bàn quản lý và đề xuất các biện pháp cải thiện, đảm bảo TTATGT trước cổng trường học.

- Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đối với trẻ em, không để mất TTATGT tại các khu vực trường học.

Vì an toàn giao thông cho trẻ em, kính đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quan tâm chỉ đạo thực hiện.default NoImage

VP Ban ATGT Thành phố