Bảo đảm TTATGT kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018

Thứ ba, 15 Tháng năm 2018 10:45 PDF.  Array In Array  Email

Thực hiện Công văn số 168/UBATGTQG ngày 07 tháng 5 năm 2018 của Ủy ban ATGT Quốc gia về việc bảo đảm TTATGT kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018; nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018 sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 24/6-27/6/2018 trên địa bàn thành phố; Ban An toàn giao thông thành phố Đà Nẵng đề nghị:

1. Công an thành phố:

- Xây dựng phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018; Huy động và bố trí lực lượng chỉ huy, hướng dẫn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông, bảo đảm việc đi lại của thí sinh đến điểm thi và vận chuyển đề thi, bài thi thuận lợi, an toàn.

- Chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự - Công an thành phố và Công an các quận, huyện tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, chốt trực thường xuyên tại các điểm giao thông phức tạp, xử lý nghiêm các vi phạm TTATGT, đặc biệt hành vi vi phạm tốc độ, lấn đường, vi phạm nồng độ cồn, đậu đỗ xe sai quy định gây ùn tắc giao thông

- Phối hợp với các cơ quan chức năng hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng sinh viên tình nguyện, dân phòng cùng phối hợp, ứng trực tại các nút giao thông, các bến xe, nhà ga và các điểm tổ chức thi để điều tiết, phân luồng bảo đảm TTATGT.

2. Sở Giao thông vận tải:

- Tổ chức, phân luồng giao thông trên các tuyến đường trọng điểm dẫn đến các địa điểm thi; yêu cầu các đơn vị thi công gần khu vực tổ chức điểm thi hoàn trả mặt đường, bảo đảm phương tiện lưu thông an toàn, không gây ùn tắc giao thông.

- Yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, bố trí và tăng cường phương tiện vận tải công cộng, đặc biệt là xe buýt, xe khách liên tỉnh, nâng cao chất lượng, đảm bảo an toàn kỹ thuật phương tiện phục vụ thuận lợi, an toàn nhu cầu đi lại của thí sinh và người nhà thí sinh trong quá trình diễn ra kỳ thi.

- Chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở Giao thông vận tải phối hợp với các lực lượng Cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT, trật tự đô thị và giải tỏa các khu vực có nguy cơ ùn tắc giao thông.

- Đề xuất UBND thành phố tạm dừng hoạt động đối với phương tiện ôtô tải ben chở đất, khoáng sản phục vụ các dự án san lấp mặt bằng trên địa bàn thành phố trong thời gian diễn ra kỳ thi để ngăn ngừa, phòng tránh các nguy cơ về tai nạn giao thông.

3. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố:

Tiếp tục triển khai các chương trình “Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi”, tổ chức các đội thanh niên tình nguyện tham gia hướng dẫn thí sinh trong việc di chuyển tới địa điểm thi, đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn giao thông tại địa điểm thi.

4. Ban An toàn giao thông các quận, huyện:

- Xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai các biện pháp bảo đảm TTATGT và chống ùn tắc giao thông trên địa bàn quản lý. Giải tỏa các vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây cản trở giao thông. Bố trí các điểm đỗ xe, trông giữ phương tiện thuận lợi, an toàn và đúng quy định.

- Tuyên truyền, huy động người dân cùng tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị để kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018 diễn ra thuận lợi.

Ban An toàn giao thông thành phố kính đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan chỉ đạo công tác phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả.

VP Ban ATGT Thành phố